Trang chủ                  
 Tin tức                    
 Quan hệ cổ đông         
 Sản phẩm chính     
 Sản phẩm                  
 Hàng giá trị gia tăng
 Hàng xuất sang Nga
 Qui trình nuôi cá     
 Qui trình chế biến     
 Thiết kế bao bì      
 Công thức làm món ăn
Giao hàng    
 T.Phần dinh dưỡng
 Giấy chứng nhận        
 HACCP                       
 Hình sản phẩm      
 Hình hội họp       
 Tài liệu Download
 Tài liệu tham khảo
 Sơ đồ website                
 Giới thiệu                  
 Liên hệ                
 
Liên Hệ Trực Tuyến
 
        (84) 76 3932 821
        (84) 76 3931 000
      clfish@vnn.vn
  
          Ms.Ngoc
  
          Ms.Qui
  
          Ms.Nhung

Đang truy cập
1
Lần truy cập thứ
7142050
 
 
 
   Trang Chủ    Top 10 Doanh nghiệp XK cá tra hàng đầu VN 5 tháng đầu năm   Giá xuất khẩu cá tra 4 tháng đầu năm có xu hướng tăng    Ngày 4/6 diễn ra Hội thảo Dự báo ngành thủy sản Việt Nam Visio 2011   An Giang: Giá cá tra tăng cao, người dân lại đào ao nuôi cá   


Đồng Tháp: Biến động công nhân thủy sản - “Chuyện thường ngày” của các nhà máy


Ngoài việc lo nguồn nguyên liệu, giá cả đầu ra - đầu vào của sản phẩm, mở rộng thị trường... vấn đề công nhân (CN) cũng làm “đau đầu” các doanh nghiệp (DN) chế biến cá tra xuất khẩu ở Đồng Tháp. Từ nhiều nguyên nhân, lượng CN ở các nhà máy này luôn biến động, các DN phải tuyển dụng lao động hết đợt này đến đợt khác.
 

Vừa thừa vừa thiếu

Do nằm trung tâm vùng nguyên liệu, nên những năm qua trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh, thành lân cận ngày càng có nhiều nhà máy chế biến thủy sản (NMCBTS), chủ yếu là chế biến cá tra. Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 16 NMCBTS đang hoạt động với tổng số khoảng trên 18 ngàn lao động. Nhu cầu sử dụng CN ở các nhà máy này khá lớn, hàng trăm, hàng ngàn CN/nhà máy. Tuy nhiên, tình trạng người lao động xin vào làm một thời gian rồi xin nghỉ, làm cho các DN phải lo việc tuyển, đào tạo lao động thường xuyên. Theo các chủ DN, nguồn lao động phổ thông cung ứng cho các NMCBTS rất nhiều, nhưng thường xảy ra tình trạng thiếu lao động trong các nhà máy, vì nhiều lao động đến rồi đi. Nguyên nhân do người lao động không thích ứng được tác phong công nghiệp (không chịu được sự gò bó của nội qui nhà máy; cường độ làm việc cao; muốn xin nghỉ nhiều ngày để đi đám tiệc...), đến mùa thu hoạch lúa thì xin nghỉ về phụ gia đình, làm mướn và không ít trường hợp chuyển sang làm cho DN khác. Có DN đến mùa thu hoạch lúa áp dụng chính sách: Bù tiền cho CN bằng với giá công làm mướn, nhưng vẫn có nhiều CN xin nghỉ phép hoặc nghỉ luôn, vì vào thời điểm thu hoạch lúa nhân công ở nông thôn rất thiếu.

Việc biến động CN làm cho các nhà máy hay bị động trong thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Ông Nguyễn Hoàng Kha, Giám đốc Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu Thủy sản K&K cho biết: “Do đặc thù của ngành chế biến thủy sản, nên CN biến động liên tục. Nguồn lao động không thiếu, nhưng hay thiếu cục bộ ở các nhà máy, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của nhà máy”. Công ty Chế biến Thủy sản Hoàng Long (Phú Cường, Tam Nông), hiện có khoảng 800 - 900 CN. Để bù đắp số CN xin nghỉ việc, có tháng nhà máy phải tuyển từ vài chục đến trên 100 CN. Công ty TNHH Hùng Cá (Cụm Công nghiệp Bình Thành, Thanh Bình) trong những năm qua đã phối hợp với các đơn vị chức năng đào tạo 1.500 CN và kế hoạch năm 2011 đào tạo 1.000 CN, trong khi nhu cầu hiện tại của Công ty khoảng trên 1.000 CN.

Việc CN không làm việc ổn định lâu dài ở một nhà máy cũng gây khó khăn cho DN trong việc thực hiện các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp đối với CN. Nhiều lao động xác định làm CN chỉ là tạm thời, nên việc đóng bảo hiểm là không cần thiết, vì phải tốn tiền, đến khi nghỉ việc phải làm thủ tục và chờ giải quyết.

Giữ “chân” CN thủy sản

Để hạn chế việc biến động số lượng CN, các DN rất quan tâm đến chính sách cho CN, từ khâu đào tạo, thử việc đến tiền lương. Trong điều kiện có nhiều NMCBTS như hiện nay, yêu cầu các chủ DN này phải có giải pháp để giữ CN, nếu không có chính sách thỏa đáng CN sẽ xin chuyển làm cho Nhà máy khác. Đại diện Công ty Hùng Cá cho biết, ngoài phần nhà nước và DN hỗ trợ dạy nghề cho CN, Công ty còn hỗ trợ mỗi ngày một bữa ăn cho người học nghề, nếu người học nghề ở cách Công ty trên 15 km, thì được hỗ trợ tiền đi lại 15.000 đồng/ngày; nếu người học ở trọ thì được hỗ trợ 40.000 đồng trong thời gian học nghề. Sau khi học nghề xong, nếu CN ở nhà trọ, Công ty sẽ hỗ trợ 1/3 tiền thuê nhà trọ. Công ty trả lương cho CN tính theo sản phẩm, làm nhiều hưởng lương nhiều và Công ty đảm bảo trả lương từ bằng đến hơn mặt bằng lương của các DN khác. Riêng tiền thưởng cuối năm, Công ty Hùng Cá thông báo công khai ngay từ đầu, nên người lao động biết trước mình được thưởng Tết là bao nhiêu, khỏi phải lo lắng, chờ đến cuối năm mới biết.

Việc CN thủy sản hay xin ra, xin vào ở các NMCBTS cũng có nguyên nhân cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà máy để thu hút CN, nhất là các nhà máy mới đi vào hoạt động. Hình thức phổ biến là người của nhà máy này đến gặp CN của nhà máy khác và cho biết “chính sách ngầm” của nhà máy như: Nếu CN có tay nghề về làm cho nhà máy sẽ được hỗ trợ 500 ngàn đồng hoặc 1 triệu đồng... hỗ trợ tiền nhà trọ vài tháng, ra mức đơn giá cao cho từng khâu sản xuất để CN thấy có thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, sau khi CN chuyển đi, thu nhập không bằng nơi cũ, nên xin quay trở về.

Qua tiếp xúc với nhiều CN chúng tôi được biết, CN chuyển đi nhà máy khác không chỉ vì thu nhập, mà còn do nội qui của nhà máy quá chặt, người quản lý khó tính, cho số ngày nghỉ phép ít, thường xuyên tăng ca làm CN rất mệt mỏi... CN Huỳnh Công Khanh ở xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, từ năm 2007 đến nay đã làm qua 4 NMCBTS. Lý do lần chuyển gần đây của Khanh là vì nơi làm việc cũ quản lý quá chặt, đến nơi mới làm việc thoáng hơn, khi nhà máy tạm ngưng hoạt động được hưởng 75% lương và ít tăng ca!

Theo các chủ DN, muốn hạn chế được tình trạng CN thủy sản xin nghỉ việc phải tăng lương, tiền thưởng thâm niên, hỗ trợ nhà trọ... để nâng thu nhập và đảm bảo cho CN có tích lũy. Bên cạnh đó, tỉnh cần phải đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp để dịch chuyển lao động nông nghiệp sang công nghiệp. Nếu không có giải pháp căn cơ, đồng bộ, tình hình biến động CN trong các NMCBTS và sự cạnh tranh không lành mạnh để thu hút CN giữa các nhà máy sẽ diễn ra gay gắt hơn.


(BNT)

Các tin khác

[1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15] [16] [17] [18]
1.   Nhân giống tốt tạo bước nhảy vọt về nuôi trồng thuỷ sản (2010-11-30)
2.   Thành lập Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam với 36 thành viên (2010-11-30)
3.   NK thực phẩm sẽ vượt 1 nghìn tỷ USD do giá thủy sản tăng (2010-11-29)
4.   ĐBSCL: Giá cá tra tăng, doanh nghiệp gặp khó (2010-11-26)
5.   Ucraina: Thanh tra 29 DN thủy sản VN (2010-11-26)
6.   Châu Âu đối mặt với tình trạng thiếu cá tra (2010-11-25)
7.   BSCL: Được giá - mất mùa cá tra (2010-11-23)
8.   Cá tra là lựa chọn tốt tại Châu Âu (2010-11-22)
9.   EU cấm NK thủy sản từ Pakixtan (2010-11-17)
10.   Nghề nuôi trồng thủy sản: "Trắng tay" sau lũ (2010-11-16)
http://www.vietfish.com.vn http://www.chinaseafoodexpo.com http://www.bostonseafood.com http://www.euroseafood.com http://www.polfishfair.pl http://www.tunatradeconference.com
Vietnam Fisheries International Exhibition 2010
(12-14 June 2010)
China Fisheries & Seafood Expo 2010
(2-4 November 2010)
The International Boston Seafood Show
(14-16 March, 2010)
European Seafood Exposition 2010
(27-29 Apr 2010)
Polfish International Fair of Fish Processing and Fish Products
(31.05-02.06.2011)
Gulfood 2010 - Dubai
(27-02 March 2011)
 

|Trang chủ |  Tin tức |  Tài liệu |  Sản phẩm chính |  Sản phẩm |  Hàng giá trị gia tăng |  Hàng xuất sang Nga |  Qui trình nuôi cá |

 | Qui trình chế biến |  Thiết kế bao bì |  Thành phần dinh dưỡng |  Công thức làm món ăn |  Giới thiệu |  Liên hệ |

Bản quyền thuộc về công ty Cổ phần XNK Thủy sản Cửu Long An Giang.
Địa chỉ website: http://www.clfish.com.
Email: clfish@vnn.vn.
Thiết kế bởi: pangafish.com.